Độc đáo không gian nghệ thuật Flamingo

doc-dao-khong-gian-nghe-thuat-flamingo-1

Với tâm nguyện mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng, năm nay Flamingo Đại Lải Resort tiếp tục mời các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế đến tham dự chương trình ‘Không gian nghệ thuật Flamingo Art In The Forest 2017’.

Không gian nghệ thuật Flamingo Art In The Forest 2017 năm nay thật vinh dự khi đón chào các nghệ sĩ quốc tế đến tham dự như: NĐK. Mukai Katsumi (Nhật Bản), NĐK Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha), Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), Yeo Chee Kiong (Singapore).

Tác phẩm “Sỏi đá cũng là vàng” của NĐK Lee Jae Hyo (Hàn Quốc)
Tác phẩm “Sỏi đá cũng là vàng” của NĐK Lee Jae Hyo (Hàn Quốc)

Art In The Forest 2017 hứa hẹn chứng kiến sự thăng hoa những tác phẩm điêu khắc qua bàn tay nghệ sĩ trên chất liệu gỗ và kim loại để diễn tả tinh tế những góc nhìn của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Song hành cùng điêu khắc là điểm sáng đặc biệt năm nay, lần đầu tiên AIF tổ chức chương trình lưu trú Hội hoạ với sự tham gia của 10 hoạ sĩ trong nước. Những nghệ sĩ, tên tuổi cùng tác phẩm của họ đã có một vị trí nhất định trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam và khu vực Châu Á. Tất cả tạo nên nhiều màu sắc thú vị, đa dạng cho hoạt động mang đậm tính nghệ thuật.

Bày tỏ ý kiến về không gian nghệ thuật tại Flamingo Đại Lải Resort, họa sỹ – nhà phê bình nghệ thuật Nguyễn Quân nói rằng: “Trại sáng tác năm nay đặt ở trong rừng thông, lại nhìn ra hồ Đại Lải nên tạo ra không gian sáng tác nghệ thuật phóng khoáng. Về mặt tâm lý, ít nhất tôi đã thoát khỏi được Internet, khói bụi, tiếng ồn; ở đây không khí thay đổi, có mưa có nắng nên gợi cảm hứng làm việc. Ngoài ra, cái hay của trại sáng tác chính là sự giao lưu của các nghệ sỹ: cùng ăn, ngủ, làm việc, chiêm ngưỡng tác phẩm của nhau. Hơn nữa, ở Flamingo không giới hạn chủ đề sáng tác nên nghệ sỹ được tự do thể hiện. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, hi vọng sẽ có nhiều tác phẩm thú vị sau khi chương trình bế mạc.”

Quần thể Studio Art In The Forest
Quần thể Studio Art In The Forest

Bên cạnh đó, tuần lễ nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 28/10 – 6/11 tại Flamingo Đại Lải Resort với tour tham quan các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc dành cho đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm. Ngoài ra, sự kiện Không gian văn hóa và nghệ thuật Đông – Tây All for Art như trang trí thủ công, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, biểu diễn âm nhạc đường phố, cũng sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với Flamingo.

Tổ chức lần đầu năm 2015, Art In The Forest ngay lập tức đã gây tiếng vang lớn và trở thành một sự kiện văn hóa – mỹ thuật tầm cỡ quốc gia khi được Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch bình chọn là Top 5 sự kiện mỹ thuật tiêu biểu toàn quốc 2016. Hơn thế nữa, 25 cụm tác phẩm điêu khắc độc đáo của hai mùa trước đã giúp khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam xác lập thành công kỷ lục “Khu resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam” do Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận vào tháng 6/2017.

Mỗi tác phẩm ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đương đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, giữa lý tưởng và hiện thực, giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong bối cảnh phát triển toàn cầu đương thời.

(Nguồn: Doãn Phong – Báo Điện tử Vietnamnet)