Đạo diễn bộ phim “Godzilla vs Kong”: Tôi sẽ mang tới một bộ phim rất khác

godzilla_vs_kong_vs_mechagodzilla

VHO- Đạo diễn của bộ phim đang rất được chờ đợi “Godzilla vs Kong” đã có những chia sẻ với khán giả Việt Nam về bom tấn sắp ra mắt.

“Godzilla vs Kong” là bộ phim thứ 4 trong Vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse – đánh dấu việc 2 trong số những quái vật khổng lồ được yêu thích nhất trên màn ảnh rộng chạm trán. Bộ phim được kì vọng có thể tiếp nối thành công của thương hiệu điện ảnh có doanh thu xấp xỉ 1,2 tỷ đô la Mỹ trước đó.

Đoàn làm phim “Godzilla vs Kong” đã có buổi gặp gỡ trực tuyến với báo chí quốc tế ngay trước khi bộ phim được ra mắt với khán giả toàn cầu. Bộ phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 26/3 tới cùng lúc với Bắc Mỹ. Sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh, bộ phim cũng được kì vọng sẽ trở thành bom tấn vực dậy phòng vé trong những ngày tới.

Đạo diễn bộ phim Godzilla vs Kong: Tôi sẽ mang tới một bộ phim rất khác - Ảnh 1.
Đạo diễn Adam Wingard là người chỉ đạo sản xuất phần 4 của Vũ trụ điện ảnh Quái vật – MonsterVerse

Xin chào, tôi là phóng viên đến từ Việt Nam, tôi sẽ bắt đầu cuộc phỏng vấn ngay bây giờ về bộ phim “Godzilla vs Kong” – đây là bộ phim thứ 4 của Vũ trụ điện ảnh quái vật, vậy đâu là điểm khác biệt của bộ phim này?

Bộ phim sẽ mang một không khí rất khác biệt. Điều tôi thích ở Vũ trụ điện ảnh quái vật là ngay từ bộ phim Godzilla vào năm 2014, là một bộ phim rất tuyệt vời, rất quy mô và rất thực tế. Những câu chuyện tiếp theo từ đó có thể được mở rộng ra rất nhiều. Tôi sử dụng những lợi thế đó để tạo ra một bộ phim với quy mô lớn hơn, thêm nhiều yếu tố khoa học viễn tưởng và có thêm nhiều ý tưởng điên rồ nữa được đưa vào để thoải mái sáng tạo. Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi có được cơ hội này.

Đạo diễn bộ phim Godzilla vs Kong: Tôi sẽ mang tới một bộ phim rất khác - Ảnh 2.
Đây là lần hiếm hoi 2 quái vật nổi tiếng đụng độ nhau trên màn ảnh

Hai quái vật này đều là những nhân vật biểu tượng và nổi tiếng toàn thế giới, anh có áp lực gì khi đưa 2 nhân vật này gặp nhau trên màn ảnh chứ?

2 nhân vật này và hình ảnh của chúng có một vai trò rất lớn đối với điện ảnh của thế giới. Chúng ta đã chứng kiến 2 nhân vật này chạm trán nhau một lần vào năm 1962 trong bộ phim gốc và trong bản gốc này chưa có nhân vật nào là người chiến thắng, đó là điều rất nhiều người tò mò. Điều tôi muốn làm là mọi người khi xem phim phiên bản mới này là bạn phải chọn một phe, một quái vật để ủng hộ và điều quan trọng nhất là chắc chắn sẽ có một bên chiến thắng.

Nhân vật chính là 2 quái vật khổng lồ, vậy chắc hẳn phải có những khó khăn gì với anh hay đoàn phim khi phải tưởng tượng những quái vật khổng lồ như vậy khi làm việc trên trường quay?

Chúng tôi có những chiêu để khiến mọi thứ như thật, đôi khi chúng tôi phải dùng những hiệu ứng âm thanh bật khắp trường quay để giả tiếng những quái vật khổng lồ này trên màn ảnh. Và còn nhiều thủ thuật nữa để những diễn viên có thể cảm nhận được không khí chính xác như những gì đang diễn ra trong phim và rồi nhập vai. Tôi rất may mắn khi được làm việc với diễn viên rất chuyên nghiệp, họ là những người chuyên nghiệp nhất thế giới. Họ có thể làm những điều không thể thành có thể, họ thậm chí có thể nhìn vào tấm phông xanh và khóc cũng nên. Tất cả đã làm rất tốt công việc của mình.

Cảm ơn anh rất nhiều với buổi phỏng vấn ngắn vừa rồi!

Đạo diễn Adam Wingard: Rất cảm ơn bạn!

VTV.VN