Chương trình nghệ thuật “Cho dù có đi nơi đâu” gây ấn tượng mạnh với khán giả

VH- Tối ngày 7.3 đã diễn ra chương trình nghệ thuật với tên gọi Cho dù có đi nơi đâu do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp tổ chức.Chương trình vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đến tham dự chương trình

Cho dù có đi nơi đâu là món quà đặc biệt dành tặng khán giả nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, ca ngợi hình ảnh những người phụ nữ trong đó có người mẹ, người vợ, người em gái. Đặc biệt, lần đầu tiên, chương trình nghệ thuật đề cập đến mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu. Khán giả được nghe lại những ca khúc nổi tiếng về người mẹ, người phụ nữ, đặc biệt là có rất nhiều ca khúc gắn bó với sự nghiệp ca hát của từng nghệ sĩ như: NSND Thu Hiền với Lòng mẹ, NSND Thái Bảo với Tâm hồn,  NSND Thanh Hoa với Nơi gặp gỡ của tình yêu, Ca sĩ Lan Anh với Mẹ yêu con,  Thùy Chi với Gặp mẹ trong mơ, Lê Anh Dũng với Mẹ, Khát vọng tình yêu, Tùng Dương với Mẹ, Em nghĩ gì khi mùa xuân đến...

Các nghệ sĩ đã “cháy hết mình” trong từng ca khúc trữ tình với ca từ nồng nàn, sâu lắng. Đặc biệt sự tham gia của NSND Lan Hương và hai nghệ sĩ trẻ trong hoạt cảnh Lòng mẹ đã gây ấn tượng làm nổi bật chủ đề và ý tưởng của chương trình  ngay từ phần đầu. Đặc biệt hơn xen kẽ giữa các ca khúc và hoạt cảnh là những bài thơ hay, ý nghĩa qua giọng đọc đầy xúc cảm, da diết của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Sự kết hợp của các nhà hát trung ương, của các giọng ca tên tuổi trong ngành văn hóa nghệ thuật đối với một chương trình nghệ thuật vào ngày quốc tế phụ nữ 8.3 đã nâng cao thị hiếu thưởng thức của khán giả, đồng thời  khẳng định vị thế của dòng nghệ thuật chính thống trong thị trường nghệ thuật hiện nay.   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa và chúc mừng các nghệ sĩ

Kết thúc chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã lên sân khấu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ.

(Nguồn: Thúy Hiền; ảnh  Trần Huấn – Báo Điện tử Văn hóa, Bộ VHTTDL)