Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018

by5z5450_tlmh

VH-  Sau vòng sơ khảo khu vực phía Bắc, Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chọn ra 40 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung khảo. Ngày 12.7, những người đẹp này sẽ di chuyển đến Cửa Lò (Nghệ An) để tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mình.

Tại Cửa Lò, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa để góp phần quảng bá cho hình ảnh, tiềm năng của địa phương. Đặc biệt, thí sinh sẽ tề tựu về làng Sen quê Bác, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe nói chuyện về thân thế sự nghiệp của Bác, về những ngày thơ ấu của Bác tại quê hương, về tấm lòng và tình cảm của Bác đối với quê hương, tình cảm của người dân Nghệ An cũng như của nhân dân cả nước đối với Người.

Trong những ngày đồng hành tại Nghệ An, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động quảng bá, tập hát dân ca ví giặm, quảng bá cho loại hình văn hoá dân gian đặc sắc của Nghệ An.

Điểm nhấn nghệ thuật của vòng chung khảo phía Bắc là đêm chung khảo 22.7. Nếu concept của đêm chung khảo phía Nam là “Hương” đầy bay bổng, trẻ trung thì concept của đêm chung khảo phía Bắc sẽ là “Mộc”. Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2018 Hoàng Nhật Nam chia sẻ, chủ đề “Mộc” không chỉ có nghĩa là đơn giản, chân chất hay bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hoá dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Mỗi đêm chung khảo mang một dấu ấn riêng biệt về văn hóa của từng vùng miền. “Ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ, những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh. “Mộc” là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong… Mộc của thời xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay…”, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết.

Sân khấu chung khảo phía Bắc được thực hiện ngoài trời với gần 2.000m led matrix, lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa, ngư cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ làm bối cảnh sắp đặt hình khối 3D nghệ thuật và ánh sáng, vừa mộc mạc vừa hiện đại. Diện tích biểu diễn lên đến hơn 700m2 cùng dàn âm thanh ánh sáng visual được đầu tư bài bản để làm nên sự hoành tráng của đêm diễn chung khảo phía Bắc.

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, biên đạo Huỳnh Mến – Khoa Nguyễn, dàn dựng catwalk Crazy Nhóc sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2018 tại vòng chung khảo khu vực phía Bắc. Đặc biệt, góp mặt tại đêm chung khảo phía Bắc là dàn ca sĩ tên tuổi Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi – Yến Lê, Khánh Linh – Minh Ngọc, Lưu Hiền Trinh – Đỗ Tùng Lâm, Bùi Lê Mận. Bên cạnh đó, đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Nguyên Khang – Minh Hà, MC thảm đỏ là MC Thái Dũng – Á hậu Thùy Dung.

Đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 22.7.2018 tại Quảng trường Bình Minh- Cửa Lò, phát sóng trực tiếp trên VTV6 và tiếp sóng trên 13 đài PTTH địa phương.

Tin, ảnh: NHÂN AN