Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc)

screenshotsmartselect2018-07-11-12-51-38_yodf

VHO- Rạng sáng ngày 6.6, chuyến bay mang số hiệu VN9411 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Nghi thức phun vòi rồng chào mừng chuyến bay đầu tiên đến từ Incheon

Máy bay A321 của VNA đưa 180 hành khách khởi hành từ Incheon lúc 23h45 ngày 5.6 và đáp xuống Vân Đồn lúc 1h45 ngày 6.6.2019. Ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh và đại diện sân bay Vân Đồn, đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tổ chức nghi thức phun vòi rồng chào đón máy bay và tặng hoa hành khách, phi hành đoàn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa những vị khách Hàn Quốc đầu tiên tới sân bay Vân Đồn

Đây là chặng bay quốc tế thứ hai được khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, chỉ sau hơn 5 tháng sân bay đi vào hoạt động. Trước đó, rạng sáng ngày 27.5, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thẩm Quyến (Trung Quốc). Đường bay Vân Đồn- Thẩm Quyến hiện do hãng hàng không Donghai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ 2 và thứ 6.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết: “Việc đón các chuyến bay quốc tế chỉ sau 5 tháng vận hành là kỷ lục mới trong khai thác sân bay tại Việt Nam, bởi thông thường, các sân bay mới phải mất từ 3- 5 năm mới có thể khai thác được chặng quốc tế”.

Hàn Quốc là thị trường khách du lịch rất quan trọng của Việt Nam

“Kết quả có được này của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là do trong suốt thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group và Sân bay Vân Đồn đã bền bỉ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thị trường, quảng bá điểm đến Hạ Long. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Sân bay Vân Đồn cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy các hãng hàng không, công ty lữ hành đẩy nhanh việc mở đường bay quốc tế kết nối Vân Đồn với thế giới”, ông Phạm Ngọc Sáu chia sẻ.

Dự kiến trong tháng 6 này, Vân Đồn sẽ có thêm đường bay mới Vân Đồn- Đài Loan (TQ) do Bamboo Airways khai thác. Đối với thị trường nội địa Trung Quốc, tới đây sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Trịnh Châu, Quảng Châu.

Chào mừng phi hành đoàn chuyến bay đến từ Incheon, Hàn Quốc

Đến cuối năm 2019, sân bay tiếp tục đón các chuyến bay từ Nhật Bản, Thái Lan. Thị trường nội địa được mở rộng thêm với các chặng Vân Đồn- Đà Nẵng, Vân Đồn- Phú Quốc.

Tính từ thời điểm khai trương đến nay, Sân bay Vân Đồn đã phục vụ gần 750 chuyến bay, tương ứng khoảng 95.000 lượt hành khách. Mới đây, Sân bay Vân Đồn đã xuất sắc lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1.2019 do Vietnam Airlines công bố.

Ước tính, 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng khách quốc tế  đạt trên 2,4 triệu lượt, tương đương con số hơn 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng qua (xấp xỉ 7,3 triệu lượt).

Thành tích ấn tượng của Quảng Ninh có đóng góp lớn từ chuỗi những công trình hạ tầng giao thông, hệ sinh thái bất động sản du lịch đồng bộ được hình thành trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Trong đó, sân bay Vân Đồn là một mắt xích giao thương quan trọng đưa khách đến Quảng Ninh bằng đường hàng không và sẽ còn tiếp tục giữ vai trò động lực đối với du lịch Quảng Ninh trong tương lai.

Nguồn: Báo Điện tử Văn hóa