Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện:​ “Lần đầu tiên xem một triển lãm nude đẹp và nghệ thuật…”

11303bt4

VH- Sáng 23/7, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến nhà triển lãm 29 Hàng Bài xem những tác phẩm ảnh nude nghệ thuật của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức và các tác giả tại triển lãm
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến xem triển lãm
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao đổi với các nhà báo tại triển lãm
Tác giả Nguyễn Thái Phiên đang giới thiệu với Bộ trưởng về tác phẩm của mình

Bộ trưởng đã nghe những chia sẻ của các nghệ sĩ nhiếp ảnh về quá trình theo đuổi, chụp ảnh nude nghệ thuật, đẹp, gợi cảm mà không có bóng dáng của sự dung tục. 52 tác phẩm tuyển chọn của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh đã thể hiện được cá tính nghệ thuật, không gian, ánh sáng ấn tượng làm nổi bật vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ. Qua triển lãm này, giúp người xem hiểu, thưởng thức những giá trị thẩm mỹ nhân văn, đồng thời phân biệt, đối trọng với những bức ảnh nude phản nghệ thuật, phản thẩm mỹ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao đổi với tác giả Đào Đức Hiếu
Khán giả xem triển lãm

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, đây là lần đầu tiên ông đi xem một triển lãm ảnh nude nghệ thuật. Ông cảm thấy các tác phẩm đều đẹp và có giá trị nghệ thuật. Bộ trưởng cũng chia sẻ, đây là sự khởi đầu nên còn có thể có những nhìn nhận khác nhau. BTC triển lãm cần lắng nghe dư luận để hoàn thiện hơn trong những triển lãm sau này. “Muốn xã hội từ chưa chấp nhận đến chấp nhận là cả một quá trình, phải  dần dần đúc rút kinh nghiệm.Việc chúng ta cần làm là tạo định hướng cho nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung phát triển ngày một tốt hơn…”, Bộ trưởng phát biểu.

(Nguồn: Minh Hà;  ảnh Trần Huấn – Báo Điện tử Văn hóa)