“Bố già” khuấy động phòng vé mùa dịch

154137931_297336545089955_3816261799016557308_o_mrxw

VHO- Phim Bố già của Trấn Thành đạt doanh thu cuối tuần cao thứ ba thế giới và hiện tại có hơn 183 tỉ đồng doanh thu, dự kiến đạt 200 tỉ đồng trong 1-2 ngày tới.

Điều đáng nói là trong bối cảnh  sau mùa phim Tết u ám thì đây chính là bộ phim kích hoạt thị trường điện ảnh trong nước.

Với sự trở lại đường đua của các phim Việt như Bố già, Gái già lắm chiêu V- Những cuộc đời vương giả, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia trở nên đông đúc trong những ngày qua

Các rạp chiếu phim có Bố già như có được “bảo bối”, nườm nượp người xem, thậm chí chỉ cần đến muộn một chút các suất chiếu đã thông báo hết chỗ

Bố già trong những ngày qua liên tiếp ghi những kỷ lục ấn tượng. Trưa 14.3, theo Box Office Mojo, doanh thu của Bố già đã đạt hơn 183 tỉ đồng. Theo dự đoán, phim sẽ đạt 200 tỉ trong 1-2 ngày tới và với sức nóng hầm hập hiện nay, tác phẩm đầu tay của Trấn Thành có thể đạt 300 tỉ đồng doanh thu, soán ngôi hai phim Việt có doanh thu khủng nhất trước đây là Cua lại vợ bầu với hơn 191 tỉ đồng, Hai Phượng với 200 tỉ đồng.

Bố già đang kích hoạt thị trường điện ảnh trong nước những ngày này
Các suất chiếu luôn kín chỗ, người xem tới rạp xếp hàng

Bỏ qua những nội dung mang đến ưu thế vượt trội của Bố già trên đường đua phim Việt đầu năm nay, nhìn ở góc độ doanh thu và hình ảnh tấp nập tại nhiều rạp chiếu phim trong những ngày qua, không thể phủ nhận rằng đây là bộ phim “cứu cánh” thị trường điện ảnh đang ảm đạm hết sức những ngày trước đó.

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tối 13.3, phim Bố già chiếu các khung giờ 18h45, 19h, 19h30 luôn trong tình trạng kín chỗ

Khai thác những vấn đề không mới, với những xung đột, mâu thuẫn giữa các thế hệ trong gia đình, nhưng Bố già lại rất thành công khi  đi vào những chi tiết giản dị, gần gũi, chạm đến những xúc cảm sâu xa nhất trong mỗi con người. Để bất cứ ai xem phim cũng ít nhiều thấy mình trong đó.

Các phòng chiếu luôn đỏ đèn, kín lịch “Bố già”

Khán giả Đỗ Phương Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Bộ phim đã khiến hai chị em tôi  nhiều lần rơi nước mắt, thương ba Sang và những câu chuyện trong gia đình của ba. Xem phim, tôi nghĩ nhiều về bố mẹ mình và nhất định tôi sẽ mua vé để đi xem lại bộ phim lần nữa, cùng với bố mẹ”.

Suất chiếu muộn 21h30, 22h ngày 13.3 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vẫn đông kín khán giả xếp hàng mua vé

Hiện các suất chiếu của Bố già tại hệ thống rạp không ngừng tăng, nhất là các ngày cuối tuần. Riêng tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã có hơn 30 suất chiếu/ngày. Các phòng chiếu luôn “đỏ lịch” chiếu Bố già nhưng dường như vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người xem.

Phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng, bên cạnh việc mở thêm cửa bán vé, sắp xếp thêm suất chiếu, Trung tâm Chiếu phim quốc gia đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch

Theo ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia, nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng, bên cạnh việc mở thêm cửa bán vé, sắp xếp thêm suất chiếu, Trung tâm đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch. Tất cả nhân viên bán vé, kiểm soát vé đều phải đeo khẩu trang, găng tay. Sau mỗi buổi chiếu, các nhân viên của Trung tâm đều tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn rạp chiếu.

Nguồn: BẢO ANH – Báo Điện tử Văn hóa