Valentine của các nước trên thế giới

2953_ngayletinhnhan3

Valentine là ngày lễ tình nhân tôn vinh tình yêu đôi lứa trên toàn thế giới. Để đón chào ngày này, người dân ở mỗi quốc gia đều có cách riêng thể hiện tình cảm với nửa kia của mình.

Cứ đến 14/02 hàng năm- ngày lễ tình nhân, các đôi uyên ương trên thế giới lại háo hức mong chờ để trao cho người mình yêu những món quà được chuẩn bị kỹ càng để bày tỏ tình yêu của mình. 

Valentine trên nước Mỹ

Valentine ở Mỹ khá đặc biệt và có những điểm khác cơ bản với Valentine trên thế giới. Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau dành tặng cho nhau những viên kẹo hình trái tim với màu sắc rực rỡ khác nhau hay những hộp socola, những bông hoa hồng và những chiếc thiệp xinh xắn.

Tuy nhiên để chứng tỏ tình cảm của mình thật nhiều, một số người sẽ thay hoa hồng tươi bằng hoa kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Những bữa ăn tối lãng mạn hay những lễ hội sôi động sẽ được tổ chức trên khắp nước Mỹ vào ngày này.

Điều thú vị ngày lễ tình nhân ở Mỹ là ngày không chỉ dành cho người lớn và còn dành cho cả trẻ em. Cũng giống như người lớn, các em nhỏ sẽ tặng cho những người mình yêu các món quà do chính tay các em làm ra. Ngày Valentine được người dân Mỹ rất coi trọng vì đây là ngày thể hiện tình cảm của mình dàng cho những người mình yêu thương.

Mùa Valentine thú vị ở Nhật Bản

Ở nước Nhật Bản, ngày 14/2 (Valentine Đỏ) như những cô gái khác trên thế giới là cơ hội để các bạn nữ thể hiện tình yêu của mình đối với các chàng trai mình có tình cảm, thường là hoa, quà, chocolate,…

Tuy nhiên, Họ tin rằng chocolate được mua ngoài tiệm không phải món quà ý nghĩa cho tình yêu đích thực, do đó họ sẽ tự tay làm chocolate.

Cũng có nét tương đồng trong Valentine với Mỹ, người Nhật cũng sử dụng socola để tặng những người mình yêu quý như bố mẹ, bạn bè, anh em, đồng nghiệp. Ở Nhật có các loại socola dành riêng biệt cho từng đối tượng được tặng như Kire Chocolate và Giri Chocolate là dành tặng bạn bè, người thân. Đối với người yêu thì họ tặng nhau Chocolate Honmei.

Valentine lãng mạn trên đất nước Pháp

Ở Pháp từng xuất hiện phong tục “rút thăm tình yêu” dành cho những người độc thân bất kể già, trẻ. Sau này, phong tục đó bị cấm, thay vào đó ngày Lễ Tình nhân, những người yêu nhau sẽ dành trọn thời gian bên một nửa của mình và làm những điều họ thích.

Pháp – đất nước của những điều lãng mạn, Valentine là khoảnh khắc cho những bữa tối lãng mạn, bên người mình yêu, dưới ánh nến lung linh, cùng nhau thưởng thức một bộ phim ưa thích, hay dạo phố cùng nhau. Không gian Valentine ở Pháp rất lãng mạn y như trong phim, ngọt ngào, bên ánh đèn, hoa hồng, socola và bữa tối lãng mạn.

Valentine trên đất nước Đức

Lễ Tình nhân trong tiếng Đức là Valentinstag. Trong khi nhiều nước xem hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thì ở Đức, ngoài kẹo và hoa, người ta còn tặng nhau những bức tượng hình những chú heo.

Trong suốt dịp lễ, hình ảnh những chú heo cũng được trang trí khắp nơi, được in trên thiệp và quà tặng được xem là biểu tượng của sự may mắn của khát vọng tình yêu.

Ngoài ra, người Đức cũng làm những bánh quy gừng với thông điệp tình yêu phủ bên trên hay những cây kẹo mút có khắc lời ngọt ngào.

Anh – Đón một mùa Valentine ấn tượng

Người Anh đón Valentine một cách rất độc đáo, và ấn tượng. Mặc dù thiệp, hoa và socola là phần không thể thiếu trong ngày lễ tình yêu, người Anh vẫn muốn kỷ niệm theo cách riêng của họ. Họ dành cho nhau những chiếc thìa bạc được chạm hình chìa khóa, điều này thể hiện sự mở cửa trái tim yêu thương của đối phương.

Bởi vậy hình ảnh chìa khóa xuất phát từ nước Anh, trở thành biểu tượng của tình yêu, trong ngày lễ tình nhân tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay.

Điều thú vị trong Valentine ở Anh đó là thông lệ các cặp đôi ở Anh thường thuê các đứa bé hát tặng và đổi lại họ sẽ tặng bọn trẻ kẹo, hoa và đồ chơi.

Tại Anh, mọi người tin rằng vào ngày lễ 14/02 những chú chim sẽ tìm được bạn đời cho mình vì vậy, ngày này còn được gọi là “Lễ cưới của các loài chim”.

Thu Hằng
Theo Đời sống & Tiêu Dùng