10 xu hướng thời trang ứng dụng sẽ “làm mưa làm gió” năm 2019

194077

VHO- Tạp chí thời trang danh tiếng Glamour mới đây đã tổng kết những xu hướng thời trang chủ đạo trong năm 2019 dựa vào tìm kiếm trên mạng.

1: Túi tre – Glamour cho biết, lượng người tìm kiếm các mẫu túi bằng tre (bamboo bag) đã tăng hơn 22 lần trên trang mạng xã hội Pinterest chuyên về các mẫu ảnh, thiết kế, ý tưởng sáng tạo. Ngoài vẻ đẹp Á Đông có phần khác lạ, túi xách bằng tre còn thân thiện với môi trường theo đúng xu hướng hiện nay.

2: Giày thể thao cá tính – Từ khóa giày thể thao cá tính (Statement sneakers) được tìm kiếm trên Pinterest cũng tăng khoảng 22 lần. Kết quả mà các tín đồ thời trang tìm thấy sẽ là những đôi giày thể thao có những nét chấm phá khá màu mè hoặc hình khối độc đáo, thể hiện cá tính của chủ nhân.

3: Quần đùi bó đạp xe – Nếu để ý các sàn diễn thời trang cho mùa xuân 2019 thì giới mộ điệu có thể thấy những chiếc quần bó ngắn trên đầu gối như của các vận động viên đạp xe đã “làm mưa làm gió”. Lượng tìm kiếm “bike shorts” trên Pinterest vì thế tăng tới 15 lần.

4: Áo buộc chéo và áo choàng – Mùa hè 2019 được dự báo sẽ ngập tràn những mẫu váy hay áo buộc chéo lả lơi, duyên dáng, còn mùa xuân và thu đông vẫn bị ngự trị bởi những mẫu áo khoác hờ hững, không cài khuy, giúp các nàng trông thêm phần e ấp.

5: Trang sức đồi mồi – Họa tiết đồi mồi “không bao giờ hết mốt” sẽ đặc biệt được các tín đồ thời trang lựa chọn cho phụ kiện hoa tai to bản trong năm 2019.

6: Họa tiết da rắn cũng được cho là “không bao giờ hết mốt” nhưng sẽ được ứng dụng nhiều hơn trên các mẫu thiết kế giày, túi và váy voan trong năm 2019.

7: Kính mắt hình bầu dục – Sống lại theo xu hướng Vintage vài năm trước nhưng 2019 được cho sẽ là một năm nở rộ thực sự của các mẫu kính hình bầu dục, đặc biệt là khi chúng được kết hợp với những chiếc gọng màu thời thượng hay họa tiết đồi mồi, da rắn đang là mốt.

8: Họa tiết lấy cảm hứng từ các nền văn hóa đa dạng của châu Phi cũng được cho là mỏ vàng của các nhà thiết kế thời trang trong năm 2019.

9: Rút chun chân váy hoặc áo sẽ có thể trở lại và lợi hại hơn xưa khi lượng tìm kiếm những thiết kế như thế này đang tăng gấp 3 lần.

10: Thời trang bền vững – Khó có thể nói cụ thể về xu hướng này song người tiêu dùng vẫn tìm kiếm những mẫu quần áo không lỗi mốt theo thời gian với chất liệu giữ được độ bền và mới lâu, tính ứng dụng cao, đơn giản, tinh tế./.

Theo VOV