1.500 diễn viên tham gia Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018

thumb_660_0386000f-1ac9-439b-a806-67f5283ba487

VH- Tối 5.9 tại thành phố Tân An, Long An đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã đến dự, phát biểu và tặng hoa cho các đơn vị dự thi, BGK của cuộc thi.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng tặng hoa cho BGK 

Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 5 đến 19.9 với 32 vở diễn của 25 đơn vị và gần 1.500 nghệ sĩ diễn viên. Trong đó có sự góp mặt tranh tài của 8 đơn vị ngoài công lập. 

 Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh: “…Nét mới của Liên hoan năm nay so với những kì liên hoan trước là không có sự phân biệt giữa các đoàn nghệ thuật công lập và ngoài công lập, nhằm hướng tới mục tiêu chính là chất lượng nghệ thuật, tạo sân chơi đúng nghĩa cho những nghệ sĩ yêu nghề. Với sự đa dạng trong đề tài, mỗi vở diễn tham gia Liên hoan mang một sắc thái, diện mạo riêng, là sự kết tinh nghệ thuật của dân tộc với phản ánh sinh động đời sống thực, ca ngợi những nét đẹp trong cuộc sống, tâm hồn người Việt Nam. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng các nghệ sĩ, diễn viên sẽ không ngừng sáng tạo, cống hiến cho quý vị đại biểu, nhân dân tỉnh Long An và cả nước các vở diễn ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc…”.

Với tiêu chí đảm bảo sự công bằng và minh bạch, thành phần ban giám khảo trong Liên hoan năm nay là những nghệ sĩ có tên tuổi, đặc biệt là không có vở vở diễn tham gia vào liên hoan lần này gồm: NSƯT Lê Chức; NSND Bạch Tuyết; NSND Nguyễn Quang Chí; NSƯT Nguyễn Văn Môn, NSƯT Thanh Tuấn; NSƯT Thanh Nam; NSƯT Quế Trân…

 Vở diễn Cuộc đời của mẹ của Đoàn Cải lương Long An

Sau lễ khai mạc, Đoàn Cải lương Long An đã có mở màn ấn tượng với vở diễn Cuộc đời của mẹ của đạo diễn Triệu Trung Kiên – Hồ Ngọc Trinh…

Liên hoan sẽ tiếp tục diễn ra 3 suất/ngày vào lúc 8g30; 2g30 và 19g30 tại Long An và TP.HCM. 

(Nguồn: Mai Linh – Báo Điện tử Văn hóa)